CasinoHướng dẫn

Cách chơi Backgammon cho người mới

Backgammon có thể chơi ở tất cả các cấp độ cho dù bạn chỉ đang tìm kiếm một chút niềm vui để vượt qua thời gian hay đang muốn thực hiện trò chơi một cách nghiêm túc và kiếm một số tiền. Trò chơi là một sự kết hợp lành mạnh của chiến lược, kỹ năng, cũng như một số may mắn. Mặc dù có sự may rủi liên quan do trò chơi dựa trên xúc xắc, chiến lược sẽ luôn giành chiến thắng trong thời gian dài. Người chơi yếu hơn có thể thắng một vài trận trong thời gian ngắn, nhưng người chơi mạnh hơn sẽ luôn chiếm ưu thế về lâu dài.

Những điều cơ bản | Cách chơi

Ván bài ngửa được chơi bởi hai người chơi trên một bảng (mặt sau của bàn cờ Rô) gồm 24 hình tam giác được gọi là điểm. Các hình tam giác xen kẽ từ màu sáng đến màu tối (hoặc hai màu khác nhau) và được tách thành bốn phần khác nhau được gọi là góc phần tư. Mỗi góc phần tư có sáu hình tam giác trong đó.

Người chơi ngồi trên các mặt thay thế của bảng với hai góc phần tư gần nhất với họ là bảng nhà của họ và một bảng bên ngoài và hai góc phần tư ở phía xa của bảng là bảng nhà của đối thủ và một bảng bên ngoài khác. Các điểm được đánh số từ 1 đến 24 cho cả hai người chơi bắt đầu ở góc phần tư nhà của họ dựa vào lan can. Điều này có nghĩa là số 1 của một người chơi sẽ là số 24 của người chơi kia và ngược lại.

Đây là thiết lập ban đầu cho mọi trò chơi Backgammon. Mục tiêu của trò chơi là mỗi người chơi cố gắng di chuyển tất cả các quân cờ của họ vào góc phần tư bảng chủ của họ và sau đó mang chúng đi. Mang đi là một quá trình đặc biệt để loại bỏ các con cờ khỏi bảng mà chúng tôi sẽ giải thích sâu hơn một chút ngay sau đây. Mỗi người chơi cũng có hai viên xúc xắc, một cho chuyển động của các quân cờ của họ và một để xác định tiền đặt cược. Xúc xắc đầu tiên là một viên xúc xắc 6 mặt tiêu chuẩn và xúc xắc thứ hai được gọi là một khối nhân đôi với 2-4-8-16-32-64 trên các mặt. Khối nhân đôi là khối được sử dụng để xác định tiền cược của trò chơi.

Nếu một điểm bị chiếm bởi một người kiểm tra, nó được gọi là một điểm. Khi bạn đang di chuyển các con cờ của mình, nếu bạn tình cờ đáp xuống ô của người chơi đối phương (một điểm có một trong các ô cờ của họ trên đó), điều này được gọi là một cú đánh. Rô của đối thủ của bạn được gỡ bỏ và đặt trên thanh (phần ở giữa bàn cờ). Hãy tưởng tượng điều này giống như những con cờ của bạn là những người lính và để một người lính ở một mình không bao giờ là thông minh. Nếu bạn để họ một mình và kẻ thù đáp xuống họ, họ sẽ bị bắt và đưa đến quán bar và phải bắt đầu lại cuộc hành trình của mình.

Bất cứ khi nào một người kiểm tra ở trên thanh, nó phải được trả lại để chơi trước khi bất kỳ điều gì khác có thể xảy ra. Ví dụ: nếu một trong các quân cờ của bạn đang ở trên thanh, bạn phải sử dụng một trong các nước đi xúc xắc tiếp theo của mình để di chuyển nó trở lại góc phần tư nhà của đối thủ (xa nhất từ ​​góc phần tư nhà của bạn).

Có các quy tắc cụ thể về cách bạn có thể nhập lại bộ kiểm tra này vào bảng. Các số bạn tung sẽ tương ứng với các số của đối thủ của bạn trong phần đó (từ một đến sáu của họ). Hãy nhớ rằng, 24 của bạn là một của họ. Nếu bạn tung một con một và một con bốn, bạn phải di chuyển con cờ của mình đến một hoặc bốn vị trí của chúng. Để có thể di chuyển con cờ của bạn đến đó, điểm phải mở. Nếu không có điểm nào được mở, bạn sẽ mất lượt. Nếu bạn đã di chuyển tất cả các con cờ của mình ra khỏi thanh và vẫn còn một viên xúc xắc để chơi, bạn có thể chơi nước đi đó. Nếu không, đến lượt đối thủ của bạn.

Chơi Backgammon trực tuyến

Nếu bạn đã từng thử chơi trò chơi Backgammon và không sống trên đường phố từ một hội hoặc câu lạc bộ chuyên dụng Backgammon, bạn biết đó có thể là một thách thức. Nhờ sự đổi mới của internet, giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy đối thủ để chơi ở mọi nơi trên thế giới vào bất kỳ lúc nào. Có rất nhiều đặc quyền khi chơi Backgammon trực tuyến mà chúng tôi chắc chắn muốn dành một chút thời gian và chỉ ra cho bạn.

Cách duy nhất để giỏi Backgammon là luyện tập và đối đầu với rất nhiều đối thủ khác nhau. Nếu bạn chỉ chơi với anh chị em của mình hoặc người quan trọng khác, bạn có thể học cách đánh bại họ nhưng sẽ gặp khó khăn đáng kể trước các đối thủ khác nếu bạn từng chơi một. Với Backgammon trực tuyến, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn đối thủ vào bất kỳ thời điểm nào dù ngày hay đêm luôn sẵn sàng và sẵn sàng hạ gục bạn. Một số đối thủ sẽ là những người mới chơi mà bạn có thể đánh bại và một số sẽ là những đối thủ cực kỳ điêu luyện sẽ mang đến cho bạn một thử thách khó khăn.

Đôi khi khi bạn lần đầu tiên học trò chơi Backgammon, các quy tắc có thể hơi khó hiểu và bạn có thể bối rối về việc liệu một nước đi có vi phạm pháp luật hay không. Bạn cũng có thể bỏ lỡ điều gì đó trong các quy tắc và học không đúng cách. Chơi trực tuyến bảo vệ bạn khỏi điều này bởi vì mặc dù bạn đang chơi với một người chơi thực sự, trò chơi đang được vận hành bởi một máy tính thông minh sẽ ngăn bạn làm bất cứ điều gì sai trái. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn đang chơi chính xác và không có gì bị bỏ sót trong quá trình chơi. Điều này cuối cùng sẽ giúp bạn trở thành một người chơi tốt hơn và mạnh mẽ hơn.Một trong những điều tuyệt vời về chơi Backgammon trực tuyến là nó có sẵn ở mọi mức cược khác nhau kể cả miễn phí. Mỗi cấp độ khác nhau phục vụ một mục đích khác nhau. Chơi miễn phí rất tốt để tìm hiểu trò chơi và nắm bắt tốt chuyển động cũng như cách mọi thứ hoạt động. Nếu bạn hoàn toàn không biết gì về trò chơi, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu chơi miễn phí cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn. Một hạn chế khi chơi miễn phí là hầu hết người chơi sẽ hoàn toàn mới như bạn và có thể không coi trọng trò chơi hoặc chơi như một người chơi Backgammon bình thường. Điều này tốt khi bạn đang học các quy tắc nhưng sẽ trở thành vấn đề khi bạn đang tìm cách cải thiện trò chơi của mình.

Chiến lược Backgammon

Chiến thắng ở Backgammon cần khá nhiều kỹ năng và sự luyện tập. Như bạn có thể tưởng tượng, kỹ năng và chiến lược liên quan có thể khá phức tạp. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải quyết định phương pháp tiếp cận của bạn sẽ trở thành gì và thử nghiệm nó và xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không. Hầu hết các Bậc thầy về Backgammon khuyên rằng bạn nên bắt đầu xây dựng chiến lược của mình bằng cách chọn một “kế hoạch trò chơi”. Những gì chúng tôi sẽ làm để giúp bạn bắt đầu chiến lược của mình là mô tả một số kế hoạch trò chơi phổ biến hơn và cách chúng hoạt động. Khi bạn quyết định một kế hoạch trò chơi, bạn nên bắt đầu thực hiện các bước di chuyển riêng lẻ trong kế hoạch trò chơi đó sẽ giúp bạn thành công.

Với chiến lược này, bạn ít tập trung hơn vào việc đưa quân cờ của mình xung quanh bàn cờ mà tập trung nhiều hơn vào việc tấn công các quân cờ dễ bị tổn thương của đối thủ và đưa chúng đến vạch. Ưu điểm của việc này là bạn có thể khiến quân cờ của đối thủ mắc kẹt trên thanh và họ có thể mất vài lượt khi cố gắng giải thoát. Trong thời gian này, bạn có thể nâng cao quân cờ của mình hoặc tiếp tục gửi quân cờ đến quầy bar.

Mồi đề cập đến việc tạo ra một loạt các điểm được kết nối trong một hàng mà bạn có hai hoặc nhiều phần trên. Nếu bạn có thể nhận được bốn trong số này liên tiếp, đối thủ của bạn không thể vượt qua bức tường mà không lăn năm hoặc sáu. Điều này có thể cực kỳ khó chịu đối với đối thủ của bạn và buộc họ phải tốn rất nhiều lần lăn để vượt qua bức tường của bạn. Bức tường cũng cung cấp cho bạn một vị trí trú ẩn an toàn cho những con cờ của bạn khi chúng đi vòng quanh bàn cờ. Bạn có thể đặt bức tường này một cách chiến lược để gây ra rất nhiều rắc rối cho đối thủ của bạn. Nếu bạn kết hợp chiến lược này với chiến thuật đầu tiên (The Blitz), bạn có thể tạo ra một cơn ác mộng cho đối thủ của mình.

Trò chơi đang chạy là một cuộc tổng duyệt để đưa các quân cờ của bạn xung quanh bàn cờ. Nếu cả hai người chơi đặt chiến lược này hoạt động cùng một lúc, người chơi lăn tốt hơn sẽ giành chiến thắng. Điều này nghe có vẻ như là một chiến lược lãng phí, nhưng nó thực sự có thể rất thông minh nếu bạn mở trò chơi với một số điểm thực sự cao và dẫn trước đáng kể. Đây không bao giờ nên là chiến lược chính của bạn mà phải là chiến lược mà bạn giữ trong túi sau và chuyển sang các trò chơi mà bạn nhanh chóng nhảy ra ngoài. Việc biết khi nào và có nên chuyển sang chiến lược này hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và sẽ là điều bạn học được thông qua thực hành. Hãy nhớ rằng, nếu đối thủ của bạn bắt kịp, bạn có thể muốn chuyển sang một chiến lược khác. Khi bạn bắt đầu chạy, rất có thể họ sẽ cố gắng làm điều tương tự hoặc làm điều gì đó để cố gắng ngăn cản bạn.

Related Articles

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$