Cược Thể thao

CHÍNH THỨC: Barcelona – Messi đường ai nấy đi

Lưu ý: Anh em đam mê có thể tham gia dự đoán tại nhà cái hàng đầu Châu Á

Chỉ chưa đầy một giờ sau các tin đồn Messi sẽ rời Barcelona vì không đạt thỏa thuận gia hạn, CLB chủ sân Camp Nou đã chính thức xác nhận chia tay số 10 người Argentina vì lý do tài chính.

Thông báo trên trang chủ, Barcelona cho biết: Messi sẽ không tiếp tục ở lại Barcelona. 

Messi giảm 50% lương nhưng Barca vẫn không gánh nổi

“Mặc dù CLB và cầu thủ đã đạt được thỏa thuận và có ý định rõ ràng về việc ký hợp đồng mới trong ngày hôm nay, nhưng điều này không thể xảy ra vì những trở ngại về tài chính và cơ cấu tài chính theo quy định của La Liga”.
“Kết quả của tình huống này là Messi sẽ không ở lại Barcelona. Cả hai bên đều rất tiếc nuối khi mong muốn của CLB cũng như của cầu thủ không được thực hiện. Barcelona hết lòng bày tỏ sự biết ơn với Messi vì những đóng góp của anh ấy cho sự phát triển của CLB. Xin chúc anh các điều tốt đẹp nhất trong tương lai, trong cả sự nghiệp và cuộc sống cá nhân”.

Các “bom xịt” như Griezmann và Coutinho góp phần khiến Barca mất Messi

Mùa hè năm ngoái, Messi từng khiến thế giới bóng đá phát sốt khi gửi fax yêu cầu Barcelona hủy hợp đồng, cho phép anh ra đi tự do. Sau đó, Messi bị Barcelona từ chối và buộc phải ở lại. Tuy nhiên, dưới áp lực từ vụ việc này, chủ tịch đội chủ sân Camp Nou khi đó – Bartomeu đã phải từ chức.
Sau khi Joao Laporta thắng cử, chuyện tương lai của Messi không còn được nhắc đến nhiều, bởi lẽ tất cả các nguồn tin đều tin rằng tiền đạo này sẽ ở lại. Ngay cả khi Messi hết hợp đồng và trở thành cầu thủ tự do vào ngày 1/7 vừa qua, người ta cũng tin số 10 sẽ sớm cam kết với Barcelona.

Messi đã chấp nhận giảm 50% lương

Nhiều nguồn tin uy tín khẳng định Messi đã chấp nhận giảm 50% lương và đạt thỏa thuận ký hợp đồng 5 năm với Barca. Thế nhưng, mọi chuyện bất ngờ đảo chiều vào hôm nay, khi Messi trở lại Tây Ban Nha và cùng ban cố vấn đàm phán với ban lãnh đạo CLB.
Đến tối 5/8, nguồn tin độc quyền của Marca gây sốc khi đưa tin chưa lúc nào Messi có khả năng rời Barcelona cao như ngày hôm nay. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là cuộc khủng hoảng tài chính không có hồi kết của CLB này. Trước quy định pháp lý mới của La Liga và khoản nợ hơn 1 tỷ euro, Barcelona chịu sức ép giảm quỹ lương xuống dưới 200 triệu euro trước mùa giải mới. Cho dù rất nỗ lực, CLB xứ Catalan vẫn chưa thể làm được điều này.

Chủ tịch Laporta cũng bó tay với hợp đồng của Messi

Quan trọng hơn, việc giảm quỹ lương đột ngột khiến Barcelona không thể duy trì một đội hình đủ sức cạnh tranh như mong muốn của Messi. Theo Marca, Messi đã yêu cầu ban lãnh đạo Barcelona chiêu mộ trung vệ đồng hương Cristiano Romero để vá lại hàng thủ của đội bóng. Tất nhiên, Barca không thể đáp ứng được mức giá 50 triệu euro mà Atalanta đưa ra, khiến Romero phải chọn sang Tottenham.
Trong khi đó, đài RAC1 cho biết Messi đã rơi vào tình cảnh giống như mùa hè năm ngoái, thời điểm anh mất niềm tin vào sức mạnh của đội bóng cũng như kế hoạch dài hạn của CLB.

SiiBeo International

Related Articles