Đá gà

Đá gà đã ra đời như thế nào?

Môn thể thao cổ xưa là “chọi gà” hoặc chọi gà, mặc dù hiện nay bị cấm ở hầu hết “thế giới văn minh”, từng được coi là một trò chơi lạc hướng của một quý ông hoàn toàn đáng kính.

Ban đầu được du nhập vào Anh bởi người La Mã. Chọi gà phổ biến trong tất cả các tầng lớp xã hội thông qua quần đảo Anh từ thời Trung cổ cho đến giữa thế kỷ XIX.

Đá gà phổ biến ở hầu hết các làng và khán giả từ xa đến gần để tham dự các trận đấu.

Mặc dù lịch sử nuôi gà chọi để chọi gà đã có từ 6.000 năm trước, nhưng mãi đến năm 1607, cuốn sách đầu tiên được biết đến về môn thể thao chọi gà mới được viết: “Lời khen ngợi của gà chọi và gà chọi” của George Wilson .

Luật đá gà

Một sự kiện điển hình là Welch Main – một cuộc thi loại trực tiếp để để lại. Con gà trống cuối cùng đứng vững, thường bắt đầu với ít nhất 16 cặp gà trống.

Vòng tiếp theo sẽ bao gồm tám người chiến thắng. Và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi chỉ còn lại một con gà trống là người chiến thắng.

Bản thân những con chim thường được trang bị những chiếc cựa bạc đắt tiền. Được thiết kế để gây sát thương cho đối thủ. Các cuộc thi này thường trùng với các cuộc đua ngựa địa phương. Khi có một lượng lớn Quý ông có xu hướng đặt cược nhiều vào kết quả của các trận chiến.

Môn thể thao man rợ này đã đạt đến đỉnh cao phổ biến ở Quần đảo Anh. Vào giữa thế kỷ 18 với các trận đấu được tổ chức thường xuyên tại các buồng lái ở hầu hết các thị trấn. Cũng như ở tất cả các cuộc đua ngựa lớn.

Kiến thức và sở thích chơi gà là những phần thiết yếu trong quá trình đào tạo của một quý ông.

Ở Nottinghamshire, Sir Charles Sedley. Nuthall và Bulwell, và Đại tá Mellish của. Hodsock Priory là những người yêu thích trò chơi mã tấu. Họ chiến đấu vì những khoản tiền lớn, và ủng hộ rất nhiều. Đại tá Mellish, nghiện cá cược và thể thao các loại, đến nỗi suýt hủy hoại bản thân

Đá gà
image 35

Cùng tìm hiểu thêm : https://nhacaiphuquoc.com/luat-choi-roulette-ma-ban-nen-biet.htmlhttps://caothugamebai.com/da-ga

Những người nổi tiếng trong thời kì đá gà

Trớ trêu thay, mặc dù Pocklington là một trong những nơi tổ chức chọi gà hàng đầu của Yorkshire, nhưng người nổi tiếng nhất ở Pocklingtonian, William Wilberforce. Lại là công cụ khiến nó bị cấm. Cũng giống như chiến dịch chống lại chế độ nô lệ của Wilberforce mất nhiều năm mới có kết quả (ông bắt đầu chiến dịch vào năm 1787 nhưng chế độ nô lệ vẫn chưa bị bãi bỏ hoàn toàn cho đến ngay trước khi ông qua đời vào năm 1833). Nên phong trào chấm dứt trò chọi gà cần nhiều thập kỷ để thành công.

Wilberforce ủng hộ một đề nghị cấm đánh lừa bò tót. Và sau đó chọi gà đã được đưa vào danh sách những người theo chủ nghĩa bãi nô. Wilberforce là một trong những người sáng lập. Hiệp hội Phòng chống đối xử tàn ác với động vật vào năm 1824 (sau này là RSPCA). Và chọi gà dần trở nên ít phổ biến hơn. Đặc biệt là sau Đạo luật chống đối xử tàn ác với động vật năm 1835. Nhưng không bị cấm hoàn toàn cho đến năm 1849.

Đạo luật năm 1849 đã được thông qua để bảo vệ quyền lợi của loài chim. Và ngăn chặn việc tụ tập của những khán giả phóng túng. Những người rất thích cờ bạc và uống rượu nặng thường liên quan đến các cuộc thi. Tuy nhiên, các cuộc chọi gà tiếp tục bị tổ chức bất hợp pháp rất lâu sau đó. Và vào cuối năm 1952. Một đạo luật chọi gà đã được thông qua khiến việc sở hữu bất kỳ dụng cụ nào. Liên quan đến môn thể thao này trở thành hành vi phạm tội..

Vì sau được gọi là hố gà ?

Một người hiếm hoi sống sót sau hố gà đứng trong. Viên của một trang viên tư nhân ở Beckbury. Nr Shifnal ở Shropshire. Nó được dựng lên vào đầu những năm 1700, rất gần Nhà thờ Beckbury. Vị trí được chọn là có lý do – rắc đất của nhà thờ vào hố trước khi trận chiến được cho là sẽ mang lại may mắn!

Người ta nói rằng hoa hồng được trồng xung quanh nó. Để nếu cảnh sát phát hiện ra trên lưng ngựa. Những con chim sẽ bị đuổi đi. Và quý bà sẽ giả vờ rằng họ chỉ đơn giản là chiêm ngưỡng việc trưng bày hoa.

Tại sao hố này vẫn tồn tại trong khi những hố khác đã được lấp đầy. Tạo cảnh quan hoặc đơn giản là xây dựng, chỉ là một tai nạn của lịch sử.

Nhà sử học DH Robinson dành một số đoạn văn cho nó trong cuốn sách. ‘The Wandering Worfe’ – được đặt tên theo con sông Worfe chảy qua làng. Anh đã viết:

“Trên đỉnh cao nguyên nhìn ra nhà thờ, là cái hố . Một bao quanh hình tròn có đường kính khoảng 50 thước Anh. Nó được bảo vệ bởi một hàng rào cao và chắc chắn và lối vào được thông qua một cửa mở ở phía bắc.

Ở chính giữa là một khu vực hình tròn được nâng cao 3 feet so với mặt đất xung quanh và có đường kính 50 feet. Nó dường như được làm bằng các khối đá sa thạch.

Ở chu vi phía nam là một số bậc đá sa thạch dẫn đến một căn phòng nhỏ dưới lòng đất.

Truyền thống kể rằng khu bao vây này, có thể có từ thế kỷ 18. Được sử dụng để kết hợp các trò chơi điện tử. Và căn phòng dưới lòng đất được sử dụng như một kho chứa đồ uống có cồn cần thiết để khuyến khích người xem. “.

Related Articles

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$