Hướng dẫn

Hướng dẫn cách chơi Mậu Binh cho người mới

Poker Trung Quốc mặt mở (Mậu binh) phát triển từ poker Trung Quốc mặt kín, nhưng không cần biết các quy tắc hoặc chiến lược của poker Trung Quốc thông thường để có thể tận hưởng Mậu binh. Giống như các trò chơi poker khác, người chơi Mậu binh thay phiên nhau rút các lá bài từ một bộ bài duy nhất, cố gắng tạo ra ván bài tốt nhất có thể, trong khi các đối thủ của họ cũng làm như vậy. Tuy nhiên, không giống như các trò chơi poker khác, không có cược đặt trong các vòng chơi. Thay vào đó, những người chơi đồng ý chơi “mỗi điểm” và trò chơi được tính bằng điểm, tương tự như các trò chơi bài như trái tim hoặc rượu gin rummy.

Sau khi tất cả các vòng xếp thẻ hoàn tất, mỗi người chơi sẽ sắp xếp 13 thẻ thành ba tay, được gọi là “trên cùng”, “giữa” và “dưới cùng”. Tay trên của mỗi người chơi được so sánh với tay trên của đối thủ, giữa đến giữa và dưới với cuối. Người chơi sẽ thắng hoặc thua điểm, dựa trên cách đánh bài của họ.

Mục tiêu

Mục tiêu đầu tiên của Mậu binh là tạo ra một bàn tay “đủ điều kiện”. Có một quy tắc nghiêm ngặt rằng tay dưới ít nhất phải tốt bằng tay giữa, và tay giữa ít nhất phải tốt bằng tay trên. Vì một người chơi sắp xếp từng quân bài của mình nên điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Nếu người đó đã chơi một cặp vua ở giữa và có một lượt rút thẳng ở phía dưới bằng cách sử dụng tất cả các lá bài thấp hơn vua, người đó phải hoàn thành lượt thẳng.

Trong Mậu binh, cũng như trong bowling, nếu tay bạn phạm lỗi (không đủ điều kiện), thì bạn sẽ nhận được điểm 0 cho khung. Không có phạt và không có ô phạt, nhưng trên cùng, giữa và dưới cùng của bạn đều được đánh dấu là 0. Miễn là đối thủ của bạn thực hiện một ván bài đủ điều kiện, họ sẽ đánh bại trên, giữa và cuối của bạn.

Vòng đầu tiên & các vòng tiếp theo

Giống như Poker Hold’em, Mậu binh được chơi bằng nút người chia bài. Người chơi ở bên trái của nút hoạt động đầu tiên trên mọi con phố, hành động di chuyển theo chiều kim đồng hồ và nút di chuyển sau mỗi tay.

Khi bắt đầu, người chơi nhận được năm thẻ để chơi lần lượt, chơi từng thẻ trên cùng, giữa hoặc dưới cùng. Các quân bài được sắp xếp úp trên bàn, do đó poker Trung Quốc “úp mở”. Khi một người chơi sắp xếp các thẻ và cho biết rằng lượt của họ đã hoàn tất, người chơi tiếp theo lật tất cả năm thẻ và bắt đầu sắp xếp của riêng họ.

Khi bạn chơi một thẻ trên cùng, giữa hoặc dưới cùng, bạn không thể di chuyển thẻ đó sang một hàng khác sau đó. Không có lấy lại.

Nếu bạn đã đọc đến đây và đã quen thuộc với những kiến ​​thức cơ bản về ván bài poker (một ván bài ăn thua thẳng, bộ bài đánh một ván bài toàn thắng, v.v.), thì bạn đã sẵn sàng chơi Mậu binh. Miễn là bạn tin tưởng đối thủ của mình hoặc một trọng tài công bằng, cho điểm các ván bài, hãy tiếp tục và bắt đầu trò chơi.

Tính điểm điểm

Cơ bản về cách tính điểm rất đơn giản, nhưng có một số trường hợp chi tiết cần giải thích. Đừng để bị choáng ngợp. Giống như máy đánh bạc hoặc Candy Crush, bạn có thể bắt đầu chơi trò chơi mà không cần biết tất cả các chi tiết tính điểm ngay lập tức và tìm hiểu khi bạn tiếp tục. Mậu binh được chơi theo điểm, do đó việc tính điểm của các ván bài cuối cùng (sau khi đặt tất cả 13 lá bài) được thực hiện trên cơ sở tính điểm.

Mỗi hàng, (trên cùng, giữa và dưới), có giá trị một điểm cho người chiến thắng. Vì vậy, nếu bạn có một cặp jack ở giữa và đối thủ của bạn có vua cao, thì bạn giành được một điểm ở giữa. Nếu chơi Mậu binh ba tay hoặc bốn tay, mỗi người chơi sẽ ghi điểm với mỗi người chơi một cách độc lập. Vì vậy, không giống như trong hold’em, nơi mà tay tốt nhất không gấp sẽ nhận được mọi thứ và những người khác không nhận được gì, không có lần gấp.

Điểm thưởng

Phần thưởng ghi điểm Mậu binh phổ biến nhất là “phần thưởng sốt dẻo”. Nếu bạn đánh bại trên cùng, giữa và dưới cùng của đối thủ, bạn sẽ giành được thêm ba điểm. Điều này đôi khi được gọi là hệ thống tính điểm “16″. Nếu bạn đánh bại đối thủ của mình hai trong ba hàng, bạn giành được một điểm tổng thể. Nếu bạn hất cẳng anh ta, tổng thể bạn sẽ nhận được sáu điểm.

Để khuyến khích người chơi nắm bắt cơ hội giành được những ván bài lớn, Mậu binh thưởng cho những ván bài tốt ở mỗi hàng với các phần thưởng điểm khác nhau. Những khoản tiền thưởng này được đưa ra, miễn là người chơi đặt một ván bài đủ điều kiện, bất kể ván bài đó thắng hay thua.

Tiền thưởng cho các bài ở hàng dưới nằm trong khoảng từ +2 cho một lần thẳng đến +25 cho một lần đổ hoàng gia. Phần thưởng trung bình bắt đầu với +2 cho ba món, lên đến +50 cho một lần đổ hoàng gia. Tiền thưởng cho ván bài cao nhất bắt đầu bằng +1 cho một cặp sáu con và sau đó tăng dần từ đó. Danh sách đầy đủ ở bên dưới.

Related Articles