Casino

Quy tắc trò chơi BANG và hướng dẫn cách chơi

Bạn đã tìm hiểu rõ về luật chơi Bang chưa ? Luật chơi bang cơ bản sẽ là : Cảnh sát trưởng và các đại biểu phải loại bỏ những kẻ sống ngoài vòng pháp luật và phản bội. Những kẻ ngoài vòng pháp luật phải loại bỏ cảnh sát trưởng. Kẻ nổi loạn muốn trở thành người chơi cuối cùng còn lại trong trò chơi.

Bắt đầu trò chơi

Xáo trộn các thẻ nhân vật và chia hai cho mỗi người chơi, sau đó chọn một trong số họ để giữ. Số lượng đạn trên thẻ quyết định lượng máu tối đa mà người chơi có thể có. Văn bản ở dưới cùng xác định khả năng đặc biệt của họ.

Đặt nhân vật của bạn trên thảm trò chơi của bạn và nhận mã thông báo đạn dựa trên số lượng đạn mà nhân vật của bạn có. Đây là cuộc sống của bạn. Nếu bạn là cảnh sát trưởng, bạn có một gạch đầu dòng bổ sung. Khi một người chơi mất viên đạn cuối cùng của mình, anh ta sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Trong bài viết này, bạn có thể đọc về các quy tắc cơ bản của luật chơi Bang và tìm hiểu cách chơi. Mỗi người chơi có mục tiêu riêng của mình.

Luật chơi bang

Cách chơi đơn giản

Xáo trộn các thẻ đang chơi và chia cho mỗi người chơi một thẻ cho mỗi viên đạn mà họ có. Đặt bộ bài vào giữa bàn. Viên đạn tượng trưng cho sức khỏe. Nếu bạn nhìn thấy một thẻ có dấu đầu dòng trên đó, bạn biết nó liên quan đến sức khỏe.

Một chữ X với viên đạn được gọi là tiếng nổ. Nó lấy đi sức khỏe. A Plus thêm máu lên đến giới hạn đạn tối đa của bạn. Bạn sẽ không nhận được sức khỏe nếu nó vượt quá giới hạn của nhân vật của bạn. Một chiếc mũ có một đường xuyên qua nó có nghĩa là bỏ lỡ. Bất cứ khi nào bạn bị tấn công bằng lá bài bang, bạn có thể chơi lá bài Hoa hậu để hủy bỏ hiệu ứng của tiếng nổ.

Bàn tay trên thẻ có nghĩa là rút một thẻ. Một thẻ có dấu X thông qua nó có nghĩa là loại bỏ một thẻ. Mũ cao bồi nghĩa là chọn người chơi. Ba chiếc mũ cao bồi có nghĩa là mọi người chơi khác. Phạm vi có mũ có nghĩa là bất kỳ người chơi nào trong khoảng cách có thể tới được.

Và, một phạm vi có một số trong đó có nghĩa là bất kỳ người chơi nào trong khoảng cách của số đó hoặc ít hơn. Nếu nó không tham chiếu đến một trình phát khác thì nó không áp dụng cho bạn. 

Khoảng cách của người chơi

Tất cả các biểu tượng này có thể được tham chiếu trong trò chơi trên thẻ tóm tắt. Khoảng cách là bao nhiêu chỗ ngồi của một người chơi. Nếu một người chơi đang ngồi cạnh bạn, họ sẽ bỏ đi. Đối với mỗi người chơi ở giữa, bạn và người chơi đó tăng khoảng cách của họ lên một.

Vì vậy, một người chơi là người thứ ba ở cách xa bạn được nhìn thấy ở khoảng cách ba. Mỗi lượt bạn được phép đấu một lần với bất kỳ ai bạn chọn trong phạm vi của bạn.

Tầm súng

Mọi người bắt đầu trò chơi với khả năng chỉ bắn trúng những người chơi cách xa một người. Để tăng phạm vi của bạn, bạn cần phải chơi một khẩu súng trước mặt bạn. Con số trên súng cho bạn biết phạm vi mà bạn có thể bắn trúng. Hãy nhớ rằng một khẩu súng làm tăng tầm bắn của bạn, nó không làm giảm khoảng cách của chúng.

Một lá bài có viền màu nâu sẽ đóng thành đống loại bỏ và chỉ sử dụng một lần. Một lá bài có viền xanh dương chơi trước mặt bạn và vẫn ở đó cho đến khi bị loại bỏ, bị đánh cắp hoặc bị thay thế.

Biến các giai đoạn

Cảnh sát trưởng bắt đầu trò chơi và sau đó tiến hành chơi theo chiều kim đồng hồ. Có ba giai đoạn trong một lượt.Đầu tiên là giai đoạn rút bài trong đó bạn rút hai lá bài từ bộ bài. Nếu bộ bài còn trống, hãy xáo trộn bộ bài bị bỏ vào một bộ bài rút mới.

Trong giai đoạn thứ hai, bạn có thể chơi bài từ tay của mình. Bạn có thể chơi bao nhiêu thẻ tùy thích miễn là tuân theo các giới hạn là bạn chỉ có thể chơi một thẻ ngân hàng mỗi lượt, bạn chỉ có thể có một bản sao của thẻ trước mặt bạn tại một thời điểm.Không có giới hạn về số lượng thẻ bạn có thể chơi trước mặt bạn. Tuy nhiên, họ không thể có chung tên. Và, bạn có thể chỉ có một vũ khí trước mặt bạn tại một thời điểm. Đến lượt mình, bạn không cần phải chơi bài nếu không thể hoặc không muốn.

Giai đoạn thứ ba là khi bạn loại bỏ các thẻ thừa. Nếu kích thước bàn tay của bạn lớn hơn số lượng đạn mà nhân vật của bạn hiện có, thì bạn phải loại bỏ quân bài cho đến khi kích thước bàn tay phù hợp với sức khỏe của bạn.

Lật bài

Có một số thẻ đáng chú ý về các hiệu ứng đặc biệt của chúng. Thùng, tù và thuốc nổ có ký hiệu bằng nhau.

Điều này có nghĩa là bạn loại bỏ lá bài trên cùng của bộ bài rút mà không có tác dụng của nó và bạn nhìn vào góc của con số và bộ bài. Nếu nó phù hợp với yêu cầu trên thẻ của bạn, nó sẽ kích hoạt. Nếu không, nó không.

Thùng

Nòng súng kích hoạt bất cứ khi nào người chơi bắn vào bạn. Bạn lật thẻ trên cùng. Nếu nó phù hợp với bộ đồ, nó được coi là Hoa hậu và bạn không bị thiệt hại. Nếu nó không khớp, bạn vẫn có thể đánh một lá bài Hoa hậu từ tay mình. Dù bằng cách nào, thùng không bị bỏ đi mà sẽ giúp bạn mỗi lần.

Kết thúc hướng dẫn luật chơi Bang

Khi bạn bị loại khỏi trò chơi, hãy bỏ tất cả các thẻ trên tay và đang chơi trước mặt bạn và tiết lộ chứng minh nhân dân của bạn cho mọi người. Nếu bạn là một người ngoài vòng pháp luật, bất kỳ ai đã loại bỏ bạn, bạn sẽ rút được ba thẻ.

Nếu bạn là một đội phó và cảnh sát trưởng loại bạn, cảnh sát trưởng phải loại bỏ ván bài của anh ta và tất cả các quân bài anh ta có trong cuộc chơi. Trò chơi kết thúc khi tất cả những kẻ sống ngoài vòng pháp luật và những kẻ phản bội bị giết hoặc khi cảnh sát trưởng chết. 

Khi cảnh sát trưởng chết nếu kẻ phản bội là người duy nhất còn sống thì anh ta sẽ thắng. Nếu không, những kẻ ngoài vòng pháp luật sẽ thắng. Nếu tất cả những kẻ sống ngoài vòng pháp luật và phản bội chết thì cảnh sát trưởng và các cấp phó sẽ thắng.

Related Articles

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$