Cược Thể thao

Tứ kết EURO 2021: Chỉ có bóng đá khát khao mới chiến thắng

Có ai sốc trước cách mà chỉ trong hai đêm liên tiếp, 2 nhà ĐKVĐ, đầu tiên là EURO, và sau đó là World Cup, bị đánh văng khỏi EURO 2020 trong những vở bi kịch lớn lao mà có lẽ những nhà viết kịch lỗi lạc nhất cũng không thể nghĩ ra? Tôi thì không, chỉ không hình dung ra việc họ có thể rời giải sớm đến thế, nghĩa là đã từng tin rằng, ít ra họ cũng có thể vào đến tứ kết, thậm chí bán kết, chung kết, rồi thoái trào trong một cuộc chuyển giao quyền lực cho một ai khác. Thậm chí trước vòng 1/8, Pháp vẫn đứng đầu danh sách ứng viên.

Xem thêm : TOP NHÀ CÁI UY TÍN 2021 TẠI ĐÂY !

Nhưng không, những cuộc sụp đổ đã diễn ra một cách đau đớn nhất có thể. Bồ Đào Nha lần đầu tiên bị loại sớm thế trong lịch sử tham gia các EURO. Còn Pháp cũng chưa xách valy về nhà sớm vậy kể từ hồi không vượt qua vòng bảng EURO 2008. Nhưng xét cho cùng, việc họ cùng bị loại đều có một điểm chung: Đội hình của họ mạnh hơn rất nhiều so với giải trước, Pháp thậm chí còn không thèm ngó ngàng đến Laporte và không hề tiếc nuối khi anh sang khoác áo Tây Ban Nha, trong khi danh sách các cầu thủ giỏi không được Deschamps triệu tập có thể tạo thành một đội hình đáng gờm và thậm chí có thể đua tranh ở EURO. Nhưng xem cái cách họ đá, có thể thấy những điều không ổn: Các ngôi sao nhiều hơn, các cái Tôi cũng nhiều hơn, và tập thể bỗng dưng trở nên dễ tổn thương và sụp đổ hơn.
Bồ Đào Nha và Pháp cùng giữ trắng lưới trận đầu thắng lợi, nhưng 3 trận sau đó, Bồ Đào Nha thủng lưới 7 bàn, còn Pháp để lọt lưới 6 bàn. Sự thực dụng cần thiết như những lúc họ đang đi trên con đường chinh phục các danh hiệu vô địch EURO 2016 và World Cup 2018 không còn nữa. Các HLV Fernando Santos và Deschamps đều đã mất đi khả năng và sự nhạy bén trong việc kiểm soát các trận đấu. Bồ Đào Nha có hai cái tên gây thất vọng là Bruno Fernandes và Joao Felix, Pháp có một siêu sao đánh mất mình và đẩy đội tuyển vào thảm họa bởi những sai lầm trước khung thành là Mbappe. Khi những ngôi sao đã no nê danh hiệu hoặc đã đánh mất mình vì những vấn đề của cá nhân anh ta, họ sẽ làm cả đội bóng chết chìm. Làm thế nào có thể vô địch nếu không khát khao cháy bỏng để chiến đấu đến cùng và chiến thắng?

Related Articles